Thuốc MG-Tan Inj. là gì? Tác dụng, liều dùng & giá bán Túi 480ml

0
1633
Thuốc MG-Tan Inj
Thuốc MG-Tan Inj

MG-Tan Inj. là thuốc gì? Tác dụng, liều dùng, cách dùng. Những lưu ý về tác dụng phụ, tương tác thuốc và cách bảo quản. Mua thuốc MG-Tan Inj. ở đâu, giá bao nhiêu tiền. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những vấn đề trên.

Thuốc MG-Tan Inj. là gì?

Thông tin thuốc

  • Tên thuốc: MG-Tan Inj.
  • Thành phần hoạt chất: Glucose; Amino acids; Fat Emulsion
  • Nồng độ, hàm lượng: Glucose 11,0%;Amino acids 11,3%;Fat Emulsion 20,0%
  • Số đăng ký: VN-14825-12
  • Quy cách đóng gói: Túi 480ml
  • Nhà sản xuất: MG Co., Ltd.
  • Nhà phân phối: Cty TNHH MTV DP Bali

Tác dụng, công dụng

Tác dụng của thuốc MG-Tan Inj. là gì?

Nhóm sản phẩm

Chỉ định

Thuốc Mg-tan Inj ( dịch tiêm truyền) được chỉ định để cung cấp nước, chất điện giải, acid amin và calo cho bệnh nhân bằng đường tiêm truyền tĩnh mạch cho các bệnh nhân không thể dinh dưỡng bằng đường tiêu hóa hoặc dinh dưỡng bằng đường tiêu hóa không phù hợp.

Chống chỉ định
Chống chỉ định đối với những đối tượng quá mẫn cảm bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Tăng lipid máu; Suy chức năng gan nặng; Rối loạn đông máu nặng; Rối loạn chuyển hóa acid amin bẩm sinh; Suy chức năng thận nặng; Sốc nặng; Bệnh nhân tăng đường huyết đang sử dụng insulin trong vòng 6 giờ. Rối loạn điện giải; Các bệnh nhân đang có chống chỉ định sử dụng liệu pháp tiêm truyền như: phù phổi cấp; tăng thể tích dịch nội bào, ứ nước, nhược trương; suy tim mất bù. Hội chứng hủy tế bào máu

Các tình trạng không ổn định: đau sau chấn thương nặng; tiểu đường tiến triển; cơn nhồi máu cơ tim cấp; nhiễm toan chuyển hóa; nhiễm khuẩn huyết nặng; hôn mê. Bệnh nhân dưới 2 tuổi hoặc nhũ nhi; Bệnh nhân giảm Kali huyết; Bệnh nhân nhồi máu cơ tim hoặc có tiền sử nhồi máu cơ tim.

Liều dùng

Liều dùng thuốc MG-Tan Inj. cho người lớn như thế nào?

Mức liều Mg-tan Inj. được khuyến nghị sử dụng đối với người lớn như sau:
– Bệnh nhân có chế độ dinh dưỡng bình thường, nhu cầu năng lượng không cao: tiêm truyền tĩnh mạch nhỏ giọt với mức liều 0,7-1,0 g acid amin toàn phần/kg cân nặng/ngày (tương đương với 0,10-0,15 g nitrogen/kg cân nặng/ngày. )
– Bệnh nhân có chế độ dinh dưỡng cần nhiều năng lượng: tiêm truyền tĩnh mạch nhỏ giọt với mức liều 1,0-2,0 g acid amin toàn phần /kg cân nặng/ ngày
– Thông thường, mức liều 0,7-1,0 g acid amin toàn phần/kg cân nặng/ngày hay 0,10-0,15g nitrogen/kg cân nặng/ngày tiêm truyền tĩnh mạch nhỏ giọt trung tâm hoặc ngoại vi tương ứng với mức liều 27- 40 mL Mg-tan Inj /kg cân nặng/ngày. Tốc độ tiêm truyền không được quá 3.7 mL/kg/giờ (tương đương với 0,25g glucose; 0.09g các acid amin và 0,13g lipid/kg/giờ), nên tiêm trong vòng 12 đến 24 giờ .

Liều dùng thuốc MG-Tan Inj. cho trẻ em như thế nào?

Đọc kỹ hướng dẫn về liều dùng, cách dùng thuốc theo độ tuổi trẻ em trên tờ hướng dẫn sử dụng.

Cách dùng

Nên dùng thuốc MG-Tan Inj. như thế nào?

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong các trường hợp sử dụng thuốc quá liều hay uống quá nhiều thuốc phải cấp cứu, người nhà cần đem theo toa thuốc/lọ thuốc nạn nhân đã uống. Ngoài ra, người nhà cũng cần biết chiều cao và cân nặng của nạn nhân để thông báo cho bác sĩ.

Nên làm gì nếu quên một liều?

Tốt nhất vẫn là uống thuốc đúng thời gian bác sĩ kê đơn. Uống thuốc đúng thời gian sẽ bảo đảm tác dụng của thuốc được tốt nhất. Thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu, không nên uống bù khi thời gian quá xa cho lần uống tiếp theo.

Tác dụng phụ

Tác dụng phụ khi dùng thuốc MG-Tan Inj.

Khi sử dụng Mg-tan Inj có thể gặp phải các tác dụng không mong muốn như tăng thân nhiệt (ở khoảng 3% bệnh nhân dùng thuốc) hoặc các triệu chứng như đau đầu, buồn nôn, nôn, chóng mặt (ở khoảng dưới 1% số bệnh nhân dùng thuốc). Ngoài ra còn có thể gặp các tác dụng không mong muốn khác như tăng cảm ứng men gan; viêm tĩnh mạch huyết khối khi tiêm truyền thuốc ở tĩnh mạch ngoại vi. Một số tác dụng không mong muốn rất hiếm gặp phải khi sử dụng thuốc bao gồm: các triệu chứng của sốc phản vệ (mày đay, mắn ngứa, ớn lạnh, rét run, hạ huyết áp, tím tái, khó thở) hoặc hội chứng thừa chất béo với các triệu chứng như tăng lipid máu, sôi, đau gan, to gan, to lách, thiếu máu, giảm bạch cầu, giảm tiểu cầu, rối loạn đông máu, hôn mê…

Lưu ý, thận trọng, cảnh báo

Lưu ý trước khi dùng thuốc MG-Tan Inj.

Bệnh nhân có rối loạn chuyển hóa lipid; suy chức năng thận; viêm tụy; suy chức năng gan; thiểu năng giáp có tăng triglycerid máu; nhiễm khuẩn huyết. Bệnh nhân nhiễm toan lactic; cung cấp oxy cho tế bào không đầy đủ; mắt nước. Bệnh nhân có triệu chứng phù, giữ chất điện.

Cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng thuốc để tránh tác hại của thuốc.

Lưu ý dùng thuốc MG-Tan Inj. khi đang mang thai

Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ dùng thuốc khi đang mang thai.

Tra cứu phân loại thuốc dùng cho phụ nữ có thai theo Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) dưới đây:

A = Không có nguy cơ;

B = Không có nguy cơ trong vài nghiên cứu

C = Có thể có nguy cơ;

D = Có bằng chứng về nguy cơ;

X = Chống chỉ định;

N = Vẫn chưa biết.

Lưu ý dùng thuốc MG-Tan Inj. khi cho con bú

Thông thường bác sĩ vẫn khuyên các bà mẹ đang cho con bú không nên uống thuốc. Chính vì vậy người mẹ sẽ phải thật cân nhắc việc dùng thuốc khi đang cho con bú. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng những tờ giấy hướng dẫn sử dụng đi kèm với hộp thuốc. Chú ý các mục “Chống chỉ định” và “Sử dụng trong lúc có thai hoặc cho con bú”.

Lưu ý dùng thuốc MG-Tan Inj. cho người cao tuổi

Thận trọng dùng thuốc với người cao tuổi vì độ nhạy cảm với thuốc ở đối tượng này có thể lớn hơn với người lớn bình thường.

Lưu ý chế độ ăn uống khi dùng thuốc MG-Tan Inj.

Đọc kỹ lưu ý về chế độ ăn uống trên tờ hướng dẫn.

Cần thận trọng trong việc dùng thuốc. Cần đọc kỹ hướng dẫn có trong hộp đựng, hoặc chỉ dẫn của bác sĩ.

Tương tác thuốc

Thuốc MG-Tan Inj. có thể tương tác với những thuốc nào?

Tương tác thuốc có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Hãy cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết tất cả các loại thuốc theo toa và thuốc không kê toa, vitamin, khoáng chất, các sản phẩm thảo dược và các loại thuốc do các bác sĩ khác kê toa. Hãy luôn tham khảo sự tư vấn của bác sĩ.

Thuốc MG-Tan Inj. có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

Thức ăn, rượu bia và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu bia và thuốc lá.

Bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc MG-Tan Inj. như thế nào?

Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ.

Giá thuốc MG-Tan Inj.

Giá bán thuốc MG-Tan Inj. có thể không giống nhau ở các nhà thuốc. Muốn biết chính xác giá bán lẻ thuốc MG-Tan Inj. cần liên hệ hoặc đến trực tiếp các nhà thuốc gần nhất.

Tham khảo giá thuốc MG-Tan Inj.

Giá niêm yết công bố (giá bán sỉ): 523819VNĐ/Túi

Nơi bán thuốc MG-Tan Inj.

Thuốc MG-Tan Inj. bán ở đâu?

Tới các nhà thuốc tư nhân, các nhà thuốc đạt chuẩn GPP hoặc nhà thuốc bệnh viện để mua thuốc MG-Tan Inj.

Hình ảnh thuốc MG-Tan Inj.

Tổng hợp ảnh về thuốc MG-Tan Inj.

Video thuốc MG-Tan Inj. 

Tổng hợp video về thuốc MG-Tan Inj.

Đánh giá

Đánh giá của bác sĩ về thuốc MG-Tan Inj.?

Đánh giá của bệnh nhân về sử dụng thuốc MG-Tan Inj.?

Thông tin dược chất chính

Mã ATC:
Tên khác:
Tên biệt dược:

Dược lý và cơ chế
Dược động học

Medy.vn không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa

Các thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm trong trường hợp người bệnh tứ ý dùng thuốc khi chỉ dựa vào những thông tin ở đây.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here