Thuốc Liveritat là gì? Tác dụng, liều dùng & giá bán Hộp 3 vỉ, 5 vỉ, 10 vỉ x 10 viên

0
1880
Thuốc Liveritat
Thuốc Liveritat

Liveritat là thuốc gì? Tác dụng, liều dùng, cách dùng. Những lưu ý về tác dụng phụ, tương tác thuốc và cách bảo quản. Mua thuốc Liveritat ở đâu, giá bao nhiêu tiền. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những vấn đề trên

Thuốc Liveritat là gì?

Thông tin thuốc

  • Tên thuốc: Liveritat
  • Thành phần hoạt chất: L-Ornithin – L-Aspartat 500mg
  • Nồng độ, hàm lượng:
  • Số đăng ký: VD-21153-14
  • Quy cách đóng gói: Hộp 3 vỉ, 5 vỉ, 10 vỉ x 10 viên
  • Nhà sản xuất: Công ty TNHH Phil Inter Pharma
  • Nhà phân phối: CT TNHH Phil Inter Pharma

Tác dụng

Thuốc Liveritat có tác dụng gì?

L-Ornithine là một acid amin tự nhiên trong cơ thể con người. Các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng L-Ornithine có thể giúp gan khỏe mạnh hoặc thậm chí điều trị các bệnh gan. Nó cũng có thể giúp giảm cân, giải độc cơ thể và thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp.

L-Ornithine là một acid amin tự nhiên trong cơ thể con người. Nó được tạo ra khi axit amin L-Arginine được chuyển hóa trong quá trình sản xuất urê, giúp cơ thể bài tiết nitơ.

L-Ornithine có rất nhiều lợi ích. Nó trợ giúp chức năng gan khỏe mạnh, và thường được sử dụng trong điều trị bệnh xơ gan.

Chỉ định

Bệnh gan cấp tính hoặc mạn tính;

Viêm gan;

Di chứng của viêm gan;

Loạn chức năng gan;

Tổn thương nhu mô gan

Xơ gan

Chống chỉ định

Creatinin huyết thanh dưới 3 mg/ 100 ml).

Mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Liều lượng và cách dùng

Liều dùng Thuốc Liveritat cho người lớn

2 viên/lần x 3 lần/ngày. Uống thuốc sau bữa ăn.

Liều dùng Thuốc Liveritat cho cho trẻ em

Các khác biệt của trẻ em so với người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ… đặc biệt trẻ em là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ em này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định. Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định.

Thận trọng, cảnh báo và lưu ý

Lưu ý trước khi dùng Thuốc Liveritat

Chưa có bằng chứng về tính an toàn và hiệu quả trên phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai và người già có thể dùng. Thận trọng cho phụ nữ có thai và cho con bú.

Lưu ý dùng Thuốc Liveritat trong thời kỳ mang thai

Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây tác dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất cứ giai đoạn phát triển nào của thai kỳ, đặc biệt là ba tháng đầu. Chính vì vậy tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với phụ nữ có thai. Trong trường hợp bắt buộc phải dùng, cần tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định. Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ mang thai.

Lưu ý dùng thuốc Thuốc Liveritat trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác định hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc. Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ cho con bú.

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ của Thuốc Liveritat

Các tác dụng phụ khác của Thuốc Liveritat

Cần lưu ý trên đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ của Thuốc Liveritat. Trong quá trình sử dụng có thể xảy ra những tác dụng phụ khác mà chưa biểu hiện hoặc chưa được nghiên cứu. Nếu có bất kỳ biểu hiện khác nào về tác dụng phụ không quy định trong hướng dẫn sử dụng, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tương tác thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng.

Tương tác Thuốc Liveritat với thuốc khác

Thuốc Liveritat có thể tương tác với những loại thuốc nào?

Tương tác Thuốc Liveritat với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ về việc dùng Thuốc Liveritat cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và cơ chế tác dụng

Xem thuốc gốc của Liveritat

Dược động học

Xem thuốc gốc của Liveritat

Độ ổn định và bảo quản thuốc

Nên bảo quản Thuốc Liveritat như thế nào

Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc không tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy hại khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng nên tham khảo với bác sĩ, dược sĩ hoặc đơn vị xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an toàn. Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu.

Lưu ý khác về bảo quản Thuốc Liveritat

Lưu ý không để Thuốc Liveritat ở tầm với của trẻ em, tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng Thuốc Liveritat, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm, đặc biệt với những dược phẩm dự trữ tại nhà.

Giá thuốc Liveritat

Giá bán thuốc Liveritat có thể không giống nhau ở các nhà thuốc. Muốn biết chính xác giá bán lẻ thuốc Liveritat cần liên hệ hoặc đến trực tiếp các nhà thuốc gần nhất.

Tham khảo giá thuốc Liveritat

Giá niêm yết công bố (giá bán sỉ): 5100VNĐ/Viên

Nơi bán thuốc Liveritat

Thuốc Liveritat bán ở đâu?

Tới các nhà thuốc tư nhân, các nhà thuốc đạt chuẩn GPP hoặc nhà thuốc bệnh viện để mua thuốc Liveritat

Hình ảnh thuốc Liveritat

Tổng hợp ảnh về thuốc Liveritat

Video thuốc Liveritat 

Tổng hợp video về thuốc Liveritat

Đánh giá

Đánh giá của bác sĩ về thuốc Liveritat?

Đánh giá của bệnh nhân về sử dụng thuốc Liveritat?

Thông tin dược chất chính

Dược lý và cơ chế
Dược động học

Medy.vn không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa

Các thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm trong trường hợp người bệnh tứ ý dùng thuốc khi chỉ dựa vào những thông tin ở đây.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here